Thực hư về Bitcoin và những bí ẩn của nó

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện  những đồng tiền ảo mang tên bitcoin. Giới cá độ happyluke đã thực sự rất xôn xao về đồng tiền ảo này ngay từ khi nó ra đời, vì chưa từng bao giờ trong lịch sử xuất hiện một loại tiền mà đầu tư vào nó như một cuộc đánh cược đầy may rủi và hấp dẫn đến thế. Bitcoin,  đây là một khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nói bitcoin là một đồng tiền ảo thì chưa thực sự chính xác cho lắm. Bởi như chúng ta đã biết “ tiền ảo” là loại tiền chỉ được sự dụng trong một phạm vi hẹp, một cộng đồng nhất định. Và đặc biệt nó không thể quy đổi ra tiền thật ngoài đời, ,mà nếu có thì giá trị của nó cũng sẽ bị đẩy xuống mức thấp. Vì vậy gọi bitcoin là “ đồng tiền điệ tử” thì chính xác hơn nhiều, đồng tiền này không phải do nhà nước phát hành, mà do người ta thừa nhận sự tồn tại của nó ở trên mạng, cộng đồng xã hội thừa nhận nó với nhau.

Thực hư về Bitcoin và những bí ẩn của nó

Từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường, bitcoin được biết đến như một hình thức thanh toán vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể dùng nó để mua nhiều thứ có giá trị giống y chang tiền thật, thậm chí nó có thể được quy đổi ra tiền thật với giá trị cực lớn. Đây được coi là một trong những hình thức vô cùng hiệu quả và an toàn được áp dụng vào các dịch vụ online. Tuy nhiên , một vài năm trở lại đây, đồng tiền bitcoin đã trở thành công cụ thu lời cho rất nhiều các công ty lớn nhỏ trong các mô hình cả online lẫn offline. Thậm chí các nhà cái happyluke cũng bắt đầu lấn sâu vào việc mở ra những trò chơi cá độ, vòng quay liên quan đến việc đầu tư Bitcoin. Những thú vui từ Bitcoin diễn ra ngày càng nhiều không chỉ là nuôi mà còn là những trò chơi từ nó.

Nhìn chung mà nói thì bitcoin ra đời đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí trong thanh toán. Mức độ nhanh chóng và tiện lợi của đồng tiền này được coi là 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tự. Thêm vào đó loại tiền điện tử này còn chứng tỏ ưu điểm vượt trội của mình. Thứ nhất nó tuyệt đối an toàn và bảo mật. Vì không phải thông qua một bên trung gian nào khác như các giao dịch truyền thống mà mọi thông tin của khách hàng đều được bảo vệ một cách tuyệt đối. Thứ hai là rất thân thiện với môi trường. Không giống như các loại tiền trên thị trường hiện nay phải dùng hóa chất in giấy hay khai thác.Hệ thống máy tính xử lý các giao dịch tiêu tốn khá ít điện năng. Thứ ba chi phí giao dịch cực thấp. Mọi chi phí trong khi thanh toán bằng bitcoin là hoàn toàn thấp so với giá trị của giao dịch. Thứ tư bạn không thể làm giả được nó. Đơn giản vì nó không tồn tồn tại dưới dạng vật chất.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì loại tiền điện tử này cũng có không ít những nhược điểm. Đầu tiên phải kể đến chính là mức độ phổ biến của nó. Tính phổ biến của Bitcoin dần dần có sự lan tỏa rất lớn không thua gì những đường Link vào 188bet xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Tuy nhiên, ghông phải ai cũng biến đến sự tồn tại của hình thức thanh toán này, đặc biệt là ở các nước kém phát triển, những nước chưa thừa nhận Bitcoin là một đồng tiền chính thống có thể đầu tư. Bên cạnh đó nó cũng rất khó sử dụng bởi đây là hình thức sử dụng rất nhiều các kiến thức về công nghệ, máy tính. Vì vậy với những người không có kiến thức về tin học thì đây sẽ là điểm vô cùng bất lợi. Nhưng nếu mà thực sự Bitcoin được truyền bá một cách tiếp cận hơn với giới trẻ hiện nay thì đó thực sự là một kênh đầu tư lý thú, bởi giới trẻ được tiếp cận với nền tảng Internet ngày càng phổ biến hơn, và từ đó có một sự lan tỏa từ người này sang người khác, và sớm muộn thì Bitcoin ai ai cũng biết tới, nhà nhà biết tới. Nhưng đừng có thấy Bitcoin hấp dẫn như thế, đừng tưởng cứ đầu tư vào nuôi dưỡng nó là ăn bởi vì không hề đơn giản để bạn có được 1 đồng Bitcoin thực thụ, bởi nó chính là một gia tài.

Thực hư về Bitcoin và những bí ẩn của nó
Rate this post