Rủi ro khi chơi chứng khoán là những thứ không thể lường trước

Thị trường  chứng khoán hiện nay nóng hơn bao giờ hết, nó nóng như kiểu bạn đang tham gia Link vào M88 để chơi cá độ bóng đá vậy. Và đầu tư chứng khoán được coi là một hình thức kiếm lợi nhuận cao. Tuy nhiên lợi nhuận thì luôn luôn đi kèm với những rủi ro. Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì luôn có những rủi ro mà người chơi phải đối mặt. Chứng khoán được các chuyên gia phân tích nói rằng nó là một kênh đầu tư rủi ro xếp ngay sau cá độ trực tuyến, cờ bạc. Nhưng bạn đừng thế mà hiểu nhầm đồng hóa việc coi chứng khoán là cá độ, chứng khoán là chứng khoán, cá độ là cá độ, hai kênh này là khác nhau hoàn toàn về bản chất chỉ giống nhau về cái tính chất là rủi ro mà thôi.

Rủi ro khi chơi chứng khoán là những thứ không thể lường trước

Thứ nhất, trong đầu tư chứng khoán thì không thể tránh khỏi rủi ro thông tin. Một trong số những vấn đề hay gặp nhất của các nhà đầu tư chính là việc có những thông tin không chính thống xuất hiện, một số người loan tin có lãi rồi khi có báo cáo lại thua lỗ.  Đã có nhất nhiều trường hợp thực tế minh chứng cho mức độ ảnh hưởng của những thông tin không chính xác này. Đây được coi là một dạng rủi ro khách quan mà nhà đầu tư luôn ở thế bị động. Họ không thể chủ động hay lường trước được về những thông tin mà không có cách nào khắc phục một cách hoàn toàn. Khác với cá độ bong88, chứng khoán phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố thông tin chính trị xã hội, kinh tế trong khi đó M88 thì người chơi khi tham gia chỉ cần tìm hiểu về yếu tố nội tại của các trận thể thao mình đang ném tiền kèo vào. Nếu thế thì đáng lẽ ra chứng khoán phải rủi ro hơn cá độ chứ, nhưng không, cá độ rủi ro hơn nhiều tuy rằng nó không phụ thuộc vào quá nhiều thứ nhưng nó là kiểu năm ăn năm thua, không như chứng khoán là kênh đầu tư bạn có thể đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn.

Thứ hai, rủi ro từ những công ty cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán. Tình trạng “ cháy tài khoản” thường xuyên xảy ra đối với các nhà đầu tư. Đó chính là do các công ty cung cấp dịch vụ môi trường chứng khoán đột ngột dừng cung cấp margin cho một mã cổ phiếu nào khác. Khi một doang nghiệp nào đó dính vào tin đồn lãnh đạo bị bắt rồi bị truy cứu trách nhiệm hay doang nghiệp đó làm ăn thua lỗ có thể dẫn đến tình trạng phá sản thì rủi ro này càng lớn.

Thứ ba, mất thanh khoản cũng là một trong những rủi ro đáng lưu tâm khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Khi một công ty hay doanh nghiệp – nơi mà bạn có cổ phiếu trong đó lâm vào tình trạng tài chính thiếu lành mạnh hay chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhân sự cấp cao cũng dẫn đến giá cổ phiếu sụp giảm. Từ đó dẫn đến những hệ luy nghiêm trọng của tính thanh khoản thấp hay mất thanh khoản.

Cuối cùng rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư gặp phải đó chính là công ty phát hành chứng khoán bị phá sản và biến mất hoàn toàn trên thương trường. Rõ ràng công ty phát hành chứng khoán chính là nòng cốt nắm giữ toàn bộ tài sản của nhà đầu tư. Một khi đã bị phá sản và bị xóa sổ trên thị trường thì mọi thứ của nhà đầu tư sẽ trở về con số 0. Vì vậy đây được coi là rủi ro lớn nhất mà không một nhà đầu tư nào mong muốn sẽ xảy ra với mình.

Chơi chứng khoán là một trò may rủi vô cùng lớn. Các nhà đầu tư chỉ có thể hạn chế phần nào các rủi ro nêu trên mà không có cách nào tránh khỏi nó một cách hoàn toàn. Nó giống như tham gia giao mạng bong88 bạn cũng không thể lường trước được rủi ro, có thể đội bóng bạn tin chắc sẽ thắng nhưng số phận nghiệt ngã những giây phút cuối cùng làm thay đổi toàn bộ cục diện. Đối với chứng khoán cũng thế, có thể bạn hôm nay mua được rẻ hơn so với những người khác nhưng thời điểm T+3 chứng khoán của bạn bị sụt giảm giá trị sâu hơn nữa.

Rủi ro khi chơi chứng khoán là những thứ không thể lường trước
5 (100%) 1 vote