Nhận định Saudi Arabia vs Japan 00h30, 06/09 (Vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Á)

TL: 0:1/4 – TX: 2 1/2

Pick: Saudi Arabia và Over

Lý do: Nhật Bản đã chính thức giành vé dự World Cup với vị thế nhất bảng B, vòng loại cuối cùng khu vực châu Á khi đang sở hữu 20 điểm sau 9 trận đã đấu, hơn đội bám đuổi phía sau là Saudi Arabia, đối thủ của họ ngày hôm nay khoảng cách 4 điểm. Chính vì thế, bước vào lượt trận cuối cùng này, động lực của Nhật Bản là không nhiều.

Với Saudi Arabia, nhiệm vụ của họ là phải giành chiến thắng, thậm chí càng đậm càng tốt để đảm bảo vị trí nhì bảng của mình. Hiện tại đội chủ nhà đang có 16 điểm, hiệu số bàn thắng bại là +6, trong khi vị trí thứ 3 của Australia cũng là 16 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +4.

Trong bối cảnh Australia ở trận đấu cuối cùng chỉ phải gặp đội bét bảng Thái Lan, đồng nghĩa với việc đội bóng có biệt danh Kangoro giành chiến thắng là điều không quá bất ngờ. Thậm chí, ở vào thế chân tường, việc họ đánh bại Thái Lan với tỷ số đậm đà cũng là điều dễ hiểu.

Lợi thế duy nhất với Saudi Arabia là ở lượt trận này họ được thi đấu muộn hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể là áp lực với họ trong trường hợp Australia giành chiến thắng tưng bừng và xoán vị trí thứ 2. Chính bởi thế, để tự quyết định số phận của mình, Saudi Arabia phải nỗ lực để giành chiến thắng.

4 trận đối đầu gần nhất, Nhật Bản luôn là đội được đánh giá vượt trội so với đối thủ, khi các nhà chuyên môn đều ra tỷ lệ châu Á khá chênh lệch nghiêng về phía đội khách. Tuy nhiên ở trận này Saudi Arabia lại có “vinh dự” ở thế cửa trên so với đối thủ.

Chinh phục được thử thách này là điều không hề dễ dàng với Saudi Arabia, song ở vào thế buộc phải thắng, chuyên gia Bongdanet tin đội chủ nhà sẽ vùng lên, bất chấp việc họ đang trải qua mạch 2 thất bại liên tiếp gần đây.

Thông tin đội hình dự kiến

Saudi Arabia: Abdullah, Osama Hawsawi, Omar Hawsawi, Al Burayk, Al Zoari, Al Faraj, Al Jassim, Al Dawsari, Al Sheri, Al Khaibri, Al Sahlawi.

Japan: Kawashima, Yoshida, Nagatomo, Sakai, Shoji, Hasebe, Inui, Yamaguchi, Ideguchi, Osako, Asano

Dự đoán: 2-1

Hoàng Anh/Bongdanet

Nhận định Saudi Arabia vs Japan 00h30, 06/09 (Vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Á)
Rate this post