Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam

Trên bàn chơi mỗi người sở hữu 13 lá bài lúc chia bài, và chọn người đánh đầu tiên bằng các hình thức ngẫu nhiên hoặc lật con bài cuối cùng lúc chia để chọn người đánh thường là đếm ngược chiều kim đồng hồ, tùy từng nơi quy đinh. Bắt đầu từ các ván kế tiếp, người nào thắng trước đó sẽ đi trước.

Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam

Trong tiến lên miền Nam các người chơi có nhiệm vụ đánh hết 13 lá bài của mình một cách nhanh nhất. Và người nào hết đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Nguyên tắc đánh rác đè rác, bộ đè bộ tức rác cao hơn hay bộ cao hơn sẽ đè rác thấp hơn và bộ thấp hơn, nếu trong ván bài người đánh bộ ra mà đối phương không đè được bộ cao hơn thì sẽ phải bỏ qua và mất lượt đánh của vòng. Trong trường hợp mà tất cả người chơi đều bỏ lượt thì quyền đánh trong vòng tiếp sẽ thuộc về người bỏ lượt cuối cùng vòng đánh trước.

Những trường hợp đặc biệt cần lưu ý trong tiến lên miền Nam:

4 đôi thông có thể chặt được 3 đôi thông, chặt được 4 đôi thông thấp hơn, chặt được tứ quý, chặt được một con 2 hoặc đôi con 2 (2 được quy định là lá bài cao nhất trong tiến lên miền Nam).

3 đôi thông có thể chặt được 1 con 2, chặt 3 đôi thông thấp hơn.

Tứ quý có thể chặt được 3 đôi thông, chặt được tứ quý thấp hơn, chặt được 1 con 2 hoặc 2 con 2.

Về “chặt chồng” thì người chặt sát người chặt chồng cuối cùng sẽ phải hứng chịu toàn bộ rủi ro của người bị chặt chồng đầu tiên. Hoặc có nơi quy định họ sẽ phải chịu toàn bộ rủi ro của những người bị chặt chồng không riêng gì người đầu tiên.

Trên đây tôi hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Nam, có lẽ sẽ còn nhiều vướng mắc cho các bạn chơi, vì thế ngoài việc tham khảo bài viết này, các bạn nên tham gia vào các trò chơi tiến lên miền Nam với bạn bè, hay chơi tại các trang web trực tuyến, các sòng Casino Online thì bạn sẽ hiểu hơn về các thuật ngữ, cách chơi, cũng như biết cách tính điểm trong tiến lên miền Nam.

Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam
5 (100%) 1 vote