Đầu tư chứng khoán đã giúp tôi thoát nghèo

Sinh ra và lớn lến tại miềm đất nghèo khó sớm chiều chỉ quen với việc đồng áng, tôi may mắn thi đỗ vào trường đại học Bách khoa Hà Nội, khoa quản lý công nghiệp với số điểm vừa hay đủ. Kết thúc những năm tháng sinh viên, tôi bắt đầu cuộc chiến mưu sinh. Sau khi tốt nghiệp, nhờ sự giúp đỡ của một người bạn , tôi xin được vào làm tại một công ty ở mức tầm trung tại Hà Nội. Tại đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Ba năm gắn bó với công ty đẫ mang lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp. Có lẽ vì những cống hiến của tôi trong suốt thời gian qua, tôi được ban giám đóc đề bạt đảm nhiệm vị trí trưởng phòng kinh doanh. Để nâng cao kiến thức chuyên ngành, tôi đã tham gia khóa học bổ túc bào buổi tối do trường Kinh tế quốc dân tổ chức về kinh doanh. Khi đó, công ty tôi đang hợp tác với một công ty chứng khoán. Tôi được phân công phụ trách chính trong lần hợp tác này. Cũng chính vì vậy mà tôi đã có rất nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế về chứng khoán, không những chỉ được tiếp xúc với chứng khoán mà tôi còn được tiếp cận với nhiều nền công nghiệp khác trên thế giới như công nghiệp cá độ và có một cái tên hẳn nhiều người biết đó là bong88, hay tôi được tiếp cận với kênh đầu tư bất động sản rất nóng như hiện nay. Ban đầu chỉ là tìm hiểu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của lần hợp tác, nhưng càng ngày càng tiếp xúc với chứng khoán tôi càng đam mê nó hơn. Từ một người không biết gì về chứng khoán, không được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nào các mảng liên quan đến nó thì bây giờ tôi có thể phân tích, nắm  rõ quy trình vận hành các giao dịch chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán đã giúp tôi thoát nghèo.

Khi làm bất kỳ một công việc gì cũng vậy, từ đơn giản đến phức tạp thì đều cần dòi hỏi bạn phải có ít nhất là kiến thứ sơ đẳng về nó. Đừng nói chỉ riêng chứng khoán tôi cũng phải học, mà đến cả cá độ 1gom tôi cũng phải học. Tôi đã tìm hiểu rất rõ chứng khoán là gì qua các nguồn thông tin trên mạng, qua thực tế. Từ đó, tôi rút ra định nghĩa về chứng khoán cho riêng mình.

Với tôi. Chứng khoán là bao gồm chứng + khoán. Ở đây, chứng được hiểu là chứng nhận, nói cách khác là xác thực là ta đã góp vốn vào doanh nghiệp qua một tài khoản chứng khoán. Còn khoán chính là cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai,…Tóm lại, bạn chỉ cần hiểu chứng khoán giống như một chứng nhận cho một loại hàng hóa trừu tượng, được cũ thể hóa băng một tài khoản có thể lưu trữ tài khoản, và đặc biệt là nó có thể quy đổi thành tiền.

Cũng chính nhờ việc tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về chứng khoán mà khi bắt đầu tôi không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với nó. Sau 3 năm đầu tư chứng khoán, tôi đã mua được một căn chung cư, sắm một con xe oto. Tuy đó chỉ là thành công nhỏ thôi, nhưng với tôi đó là công sức, là thành quả lao động cố gắng không ngừng nghỉ.

Tôi thực hiện cách chơi chứng khoán tương đối khác với mọi người, tôi đã sáng tạo ra cách chơi của riêng mình, tôi đầu tư nhiều lúc mang tính mạo hiểm cao, nhưng có những lúc tôi chơi ngắn hạn. Khi tôi cảm thấy một mã chứng khoán nào đó mình mua không còn thấy sự hấp dẫn từ nó tôi sẽ bán nó bằng mọi cách, thậm chí là bán lỗ chốt lỗ để đầu tư vào những mã cổ phiếu khác khả quan hơn, mặc dù thị trường chứng khoán ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố thông tin nhưng đối với tôi quan trọng nhất đối với mình chính là thời điểm tôi mua vào chứng khoán để sau một chu kỳ T + 3 tôi được bán ra. Việc tính toán để sau 3 ngày sau có lãi thực sự là rất khó, nó có chút gì đó của những yếu tố may mắn. Nhưng may mắn ở đây là có cơ sở, có phân tích chứ không như may mắn kiểu tham gia nhà cái cmd368 để chơi cá độ vào đội bóng mà tỷ lệ thắng kèo thấp nhưng nếu thắng thì ăn to. Và chính nhờ cách chơi của mình giờ đây tôi kiếm được nhiều tiền từ chứng khoán, và cảnh nghèo khó đã xa rời tôi, từ giờ tôi đã trở thành người có nhiều thứ mà người khác không có, tôi cảm thấy rất tự hào vì mình đã thoát ra khỏi thế giới nghèo khó nhờ chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán đã giúp tôi thoát nghèo
5 (100%) 1 vote

Tagged with: