Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh: Từng bán nhà, bán xe và muốn bỏ nghề

Tin tức ngoại hạng anh Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh: Từng bán nhà, bán xe và muốn bỏ nghề được đăng bởi tylebong88 với nhiều nhà báo hàng đầu tại việt nam chia sẽ

Neil Etheridge (Philippines) sẽ trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở giải Ngoại hạng Anh khi Cardiff City vừa thăng hạng.


Neil Etheridge mùa sau sẽ chơi ở giải Ngoại hạng, khi góp công lớn giúp Cardiff City thăng hạng. Thủ môn người Philippines qua đó trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên có vinh dự được chơi ở một trong những giải đấu hàng đầu thế giới.

Để có được thành công như hiện tại, ít ai biết 4 năm trước thủ môn 28 tuổi đã đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, đến mức anh từng nghĩ đến việc bỏ nghề cầu thủ.

Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh: Từng bán nhà, bán xe và muốn bỏ nghề - Ảnh 1.

Năm 2014, Etheridge bị Fulham thanh lý hợp đồng và không có đội bóng nào ở Anh muốn mời anh về thi đấu. Etheridge đã bán cả nhà và xe để trang trải tiền tập luyện tại Charlton trước khi chuyển tới Oldham và ngủ nhờ trên sofa của một người bạn. Thủ thành người Philippines đã thất nghiệp trong 5 tháng.

Tôi đã từng nghĩ đến việc làm HLV thủ môn ở Charlton“, Etheridge kể lại. “Bóng đá chuyên nghiệp rất khắc nghiệt và cạnh tranh, cho những ai có thể trụ lại. Mọi chuyện khó khăn đã qua đi nhưng tôi không bao giờ quên khoảng thời gian đó. Nó khiến tôi trở nên mạnh mẽ và một phần nào đó giúp tôi có được như hôm nay”.

“Tôi đã bán nhà, bán xe và cách ngày trở lại quê nhà 1 tuần, thì có được công việc mới“.

Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh: Từng bán nhà, bán xe và muốn bỏ nghề - Ảnh 2.

Etheridge chấp nhận chơi ở những giải hạng thấp ở Anh, đã chơi ở League One cho Walsall và mùa trước mới gia nhập Cardiff City ở Championship, được bắt chính và giờ là thăng hạng lên Premier League.

Etheridge từng trưởng thành ở lò đào tạo Chelsea. Mùa này anh bắt chính 47 trận cho Cardiff, có 19 lần giữ sạch lưới.

Đây chắc chắn là bước ngoặt cảm xúc nhất cuộc đời tôi“, thủ môn 28 tuổi cho biết. “Tôi dành sự tôn trọng cho HLV và CĐV đã đặt niềm tin vào tôi, và tôi đã đáp lại sự tin tưởng của họ. Giờ chúng tôi đã là cầu thủ của giải Ngoại hạnh Anh“.

Tin bóng đá được cập nhật tài cmd368

Cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi ở Ngoại hạng Anh: Từng bán nhà, bán xe và muốn bỏ nghề
Rate this post